Hỏi Đáp Cùng Chuyên Gia

Gửi câu hỏi của bạn và nhận giải đáp chi tiết

từ chuyên gia của INSEE Ecocycle 

Những chủ đề câu hỏi thường được quan tâm:

An Toàn Trong Thiết Kế

Tất cả phương tiện vận chuyển CTNH đều được thiết kế đúng theo quy định của Thông tư 36/2015/BTNMT_Quản lý chất thải nguy hại và được cấp phép bởi Bộ TNMT.

Tất cả hệ thống đèn chiếu sáng, đèn thoát hiểm trong kho và phòng thí nghiệm đều được thiết kế loại đèn chống cháy nổ (Anti-explosion) theo tiêu chuẩn Acert và các TCVN có liên quan.

Tất cả kho lưu chứa và xử lý chất thải được thiết kế và lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động phù hợp theo tiêu chuẩn Acert_TAM Fire protection AFR V6.5, NFPA của Mỹ và các TCVN có liên quan.

An Toàn Khi Làm Việc Với Hóa Chất

Tất cả nhân viên của INSEE Ecocycle làm việc với hóa chất/ CTNH đều được tham gia đầy đủ các khóa đào tạo an toàn được quy định bởi Nghị định 44/2016/ND-CP trước khi làm việc và định kỳ hàng năm theo quy định.

Ngoài ra tất cả nhân viên của INSEE Ecocycle còn được đào tạo nội bộ về các chuyên đề an toàn cụ thể liên quan đến công việc ví dụ như 12 Nguyên tắc Vàng, 12 FPE awareness (nhận thức các yếu tố ngăn ngừa tai nạn nghiêm trọng), SWI (safe work instructions), Kỹ thuật An toàn làm việc với hóa chất và CTNH.

“Trang bị bắt buộc các PPE: Safety helmet/ nón AT, Safety glasses/ Kính AT, Hi-visible cloths/ Quần áo BHLĐ màu sáng và phản quang, Safety shoes/ giày AT.
Yêu cầu trang bị thêm PPE cụ thể cho từng khu vực và công việc ví dụ như khẩu trang theo tiêu chuẩn P1, N95, khẩu trang lọc hơi hữu cơ và mùi, mặt nạ phòng độc, filter và bao tay phù hợp theo từng loại hóa chất…”

Tất cả kho lưu chứa và xử lý chất thải được thiết kế và lắp đặt hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động phù hợp theo tiêu chuẩn Acert_TAM Fire protection AFR V6.5 của tập đoàn LarfargeHolcim, NFPA của Mỹ và các TCVN có liên quan. Đồng thời tất cả các kho đều có thiết kế gờ chống tràn và hệ thống thu gom nước chữa cháy, chống tràn đổ ra môi trường bên ngoài rất an toàn.

INSEE Ecocycle và các nhà máy/ trạm đều có lập kế hoạch và thực hiện diễn tập ứng phó với các tình huống cháy nổ và tràn đổ hóa chất/ CTNH hàng năm ít nhất 1 lần tại các khu vực có nguy cơ cao và trên các phương tiện vận chuyển CTNH theo đúng quy định của PLVN.

Áp dụng quy trình Quản lý rủi ro (HS-PR-15) của Công ty INSEE Việt Nam, nhận diện nguy cơ, đánh giá rủi ro và đề ra biện pháp kiểm soát đối với tất cả hoạt động của INSEE Ecocycle từ khâu thu gom, vận chuyển, lưu kho, tiền xử lý và đồng xử lý chất thải.

Quản Lý Chất Thải

– Với cơ sở vật chất tốt và kỹ thuật hiện đại, INSEE Ecocycle có khả năng xử lý nhiều loại chất thải độc hại và không độc hại khác nhau: hàng giả, lỗi, hết hạn, các chất hữu cơ, nhựa thải, bùn thải, nước thải, dung môi, cao su, tro, thuốc bảo vệ thực vật, và các chất thải thuộc các ngành dược, hàng tiêu dùng, dệt may, nông nghiệp…

Chất thải sẽ được xử lý hoàn toàn nhờ vào ký thuật hiện đại và những đặc tính riêng biệt chỉ có trong lò nung xi măng:

  • Nhiệt độ cao và ổn định: Quá trinh sản xuất clinker, luôn phải duy trì nhiệt độ khoảng gần 2,000*C và nhiệt độ này vượt cả yêu cầu của tiêu chuẩn Châu Âu & Mỹ để xử lý chất thải nguy hại. Với công suất sản xuất xi măng hiện nay, chúng tôi đảm bảo nhiệt độ luôn được duy trì ổn định
  • Thời gian lưu cháy dài (khí: gần 8 giây, rắn: 30 phút) : để đảm bảo chất lượng clinker, chúng tôi duy trì thời gian lưu khí dài trong lò nung, và điều này đạt hơn tiêu chuẩn khắt khe của thế giới cho việc tiêu hủy chất thải.
  • Môi trườn kiềm cao và quy trình tự lọc sạch: đối với các khí axit từ quá trình đốt sẽ được hấp thụ hoàn toàn trong môi trường kiềm được tạo ra bởi đá vôi, một nguyên liệu chính trong sản xuất clinker. Vì thế những ảnh hưởng tới môi trường từ các khí axit này sẽ được loại bỏ
  • Hệ thống giám sát thải liên tục 24/7: lò nung xi măng được trang bị hệ thống giám sát khí thải hiện đại để giám sát toàn bộ các phát thải khí: HCl, VoC, NH3, CO, NOx, SO2, H2O, O2
  • Công suất lớn (30 tấn chất thải/giờ): lò nung clinker với công suất lớn có thể kết hợp xử lý lượng lớn các loại chất thải công nghiệp khác nhau
  • Không để lại tro thải, không chôn lấp, giảm phát thải CO2 & khí thải độc hại

Đăng bởi INSEE ECOCYCLE vào

Đăng ký nhận thông tin

Back to top