INSEE Ecocycle xử lý an toàn vỏ bao bì thuốc BVTV trong chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường 2018”

INSEE ECOCYCLE

Tháng 03 năm 2018 vừa qua, chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường” đã được diễn ra với sự phối hợp thực hiện của trung tâm BVTV phía Nam cùng 22 chi cục TT & BVTV từ Ninh Thuận – Cà Mau, tập đoàn Lộc Trời, 17 doanh nghiệp và đơn vị thu gom, xử lý chất thải Ecocycle Việt Nam.

INSEE Ecocycle xử lý an toàn vỏ bao bì thuốc BVTV

Từ năm 2017, công ty xi măng INSEE tại Việt Nam (trước đây là Holcim Việt Nam) đã đồng hành cùng chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường” trong việc tư vấn và xây dựng những hố thu gom rác thải vỏ chai, bao bì thuốc BVTV đã qua sử dụng của người nông dân, sau đó được Ecocycle Việt Nam (thuộc công ty xi măng INSEE) thu gom và vận chuyển về nhà máy tại Hòn Chông, Kiên Giang để xử lý bằng phương pháp Đồng xử lý chất thải tại lò nung xi măng.

 

Từ năm 2017, cùng với sự hỗ trợ từ INSEE, chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường” đã xây dựng được 362 hố chứa và tổ chức thu gom được hơn 80 tấn bao bì thuốc BVTV tiêu hủy đúng quy định đã qua sử dụng ngoài đồng ruộng.

 

INSEE Ecocycle xử lý an toàn vỏ bao bì thuốc BVTV

INSEE Ecocycle xử lý an toàn vỏ bao bì thuốc BVTV

 

 

INSEE Ecocycle xử lý an toàn vỏ bao bì thuốc BVTV

INSEE Ecocycle xử lý an toàn vỏ bao bì thuốc BVTV

 

 

INSEE Ecocycle xử lý an toàn vỏ bao bì thuốc BVTV

Ecocycle Việt Nam cùng chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường” thu gom chất thải từ điểm tập kết tại 22 tỉnh thành

Với hoạt động này, INSEE nói chung và Ecocycle Việt Nam nói riêng mong muốn chung tay góp phần xây dựng tầm nhìn về môi trường xanh bền vững, hoàn toàn không chôn lấp chất thải và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người nông dân Việt Nam.

 

Thông tin về sự kiện:

 

Thông tin chi tiết về phần thu gom, xử lý chất thải:

 

Tất cả bao bì thuốc bảo vệ thực vật từ chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường” sẽ được thu gom, đóng gói, vận chuyển an toàn bằng xe tải chuyên dụng và lưu trữ, xử lý triệt để bằng phương pháp Đồng xử lý trong lò nung xi măng tại nhà máy Hòn Chông, Kiên Giang của Ecocycle Việt Nam. Ưu điểm của công nghệ Đồng xử lý so với những phương pháp truyền thống khác như thiêu hủy hay chôn lấp, là nhiệt độ cao và ổn định (lên đến ~ 20000C); thời gian lưu cháy dài (khí ~ 8 giây, chất rắn ~ 30 phút); môi trường kiềm cao và quy trình tự lọc sạch, hệ thống giám sát phát thải liên tục 24/7 giúp chất thải được xử lý triệt để, ngay cả những loại độc hại nhất, không để lại tro thải và thu hồi năng lượng và hoàn toàn thân thiện với môi trường. Công nghệ Đồng xử lý giúp giảm bớt sự phụ thuộc của sản xuất công nghiệp vào nhiên liệu hóa thạch, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và làm giảm phát thải nhà kính.

 

Đồng xử lý trong lò nung xi măng hiện đang được toàn thế giới công nhận là một trong những giải pháp bền vững nhất để xử lý chất thải không thể tái chế. Đây là giải pháp được nhiều tổ chức quốc tế như Hội đồng Doanh nghiệp Thế giới về Phát triển bền vững, Công ước Basel, Hiệp hội Xi măng châu Âu… công nhận là công nghệ xử lý chất thải an toàn, thân thiện với môi trường và khuyến khích áp dụng.

 

Đăng ký nhận thông tin

Back to top