Các câu hỏi thường gặp

Đồng xử lý là việc thay thế nhiên liệu, nguyên liệu thô bằng phế liệu trong quá trình công nghiệp. Đốt chủ yếu là một công nghệ xử lý nhằm giảm khối lượng chất thải, giảm tác động tiêu cực có thể xảy ra của chất thải và thu hồi năng lượng ở một mức độ nhất định.

Nguyên tắc nguồn chủ quản chịu trách nhiệm phải là nền tảng cho việc phân tích kinh tế - tài chính của quy trình đồng xử lý. Có nghĩa là bên phát thải (ví dụ: ngành công nghiệp) hoặc bên chịu trách nhiệm xử lý chất thải (ví dụ: đô thị) phải quan tâm đến việc xử lý thân thiện môi trường nhất. Đồng xử lý được xem là sự đầu tư bổ sung cũng như chi phí góp phần vào ngành xi măng.

Đồng xử lý có thể làm giảm khí thải nhà kính bởi phát thải CO2, điều này được diễn ra nếu nguồn phế liệu được đốt cháy hoàn toàn ở nhiệt độ cao, năng lượng nhiệt thu hồi và các khoáng chất sẽ được trộn lẫn cùng clinker.

Có nhiều loại chất thải phù hợp cho quá trình đồng xử lý, từ mỡ động vật đến bùn thải từ các nhà máy xử lý nước. Tuy nhiên, chất thải rắn phổ biến nhất là giấy, thùng carton, nhựa, hàng dệt, vật liệu đóng gói, lốp xe và gỗ. Có các chất thải lỏng như dầu đã qua sử dụng, dung môi, hoặc bùn sơn là sản phẩm cuối cùng của ngành giao thông vận tải hoặc có nguồn gốc từ các hoạt động công nghiệp. Thuốc trừ sâu và các chất thải hữu cơ khác cũng có thể được đồng xử lý trong các nhà máy xi măng.

Đồng xử lý chỉ là một yếu tố trong tháp quản lý chất thải của một quốc gia. Trong hệ thống phân cấp chất thải chung, thu hồi năng lượng hoặc vật liệu là những lựa chọn ưu tiên hơn so với chôn lấp. Tuy nhiên, không phải tất cả các phế liệu đều thích hợp để đồng xử lý. Đối với những chất thải này, các phương án xử lý thông thường như chôn lấp có thể là một giải pháp thay thế.

The behavior of heavy metals in the cement kiln system is well understood. ?Most of the metals will be incorporated in the mineral structure of the clinker. Scientific studies have demonstrated that release of metals from hardened concrete structures is well below applicable limit values such as drinking water standards. The input of more “leachable” metals such as chromium must

Các phân tích vòng đời khác nhau chứng minh rằng đồng xử lý có ít tác động tiêu cực đến môi trường hơn so với chôn lấp. Quá trình đồng xử lý không giải phóng bất kỳ chất độc hại nào vào nước và đất. Việc thay thế bằng AFR tránh tác động tiêu cực đến môi trường của việc khai thác nhiên liệu hóa thạch và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. Có thể nói, điều này không tạo thêm khí thải so với sản xuất xi măng truyền thống.

Nếu muốn tìm hiểu và nhận tư vấn từ chúng tôi, vui lòng liên hệ hotline 1800 1718 nhánh 3 để gặp ngay các tư vấn viên INSEE Ecocycle hoặc để lại tin nhắn tại website ecocycle.vn. Đại diện kinh doanh của chúng tôi sẽ liên lạc với bạn tối đa là 5 ngày kể từ ngày nhận thông tin.

Thông thường, đối với quá trình chung, kể từ lúc bắt đầu đến gặp khách hàng, lấy mẫu và phân tích mẫu, cấp giấy phép thu mua điện tử, sắp xếp vận chuyển mất từ khoảng 3-4 tuần. Tuy nhiên, đối với các trường hợp khẩn cấp, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng sớm hơn trong 1 tuần.

INSEE Ecocycle có một trạm trung chuyển tại Cát Lái và nhà máy xi măng Hòn Chông (Kiên Giang) nơi có công nghệ đồng xử lý trong lò nung xi măng để xử lý hoàn toàn triệt để chất thải. co-processing technology in cement kilns is used to completely treat waste.