INSEE Ecocycle và hành trình 10 năm xử lý chất thải tại Việt Nam

Ngày 28/07/2017 TPHCM, thương hiệu xử lý chất thải hàng đầu Việt Nam Geocycle (đơn vị kinh doanh trực thuộc Holcim Việt Nam) đã tổ buổi lễ đánh dấu sự kiện chuyển đổi thương hiệu thành INSEE Ecocycle (công ty Siam City Cement Việt Nam), đồng thời kỷ niệm 10 năm hành trình xử lý chất thải an toàn, bền vững cùng với hơn 100 đại điện từ các cơ quan hữu quan nhà nước và khách hàng.

Geocycle nay là INSEE Ecocycle. Song, sự kiên định trên hành trình bảo vệ môi trường vẫn không thay đổi. Đó chính là lời cam kết của INSEE Ecocycle tại sự kiện “10 years – Because tomorrow matters” vào ngày 28/07/2017 vừa qua. Sự kiện là cột mốc đánh dấu hành trình 10 năm và công bố chuyển đổi thương hiệu lớn nhất trong ngành quản lý chất thải.

Với thông điệp xuyên suốt “Because tomorrow matters”, sứ mệnh bảo vệ môi trường vì một thế hệ tương lai mang đến từng cung bậc cảm xúc lắng đọng, quan trọng hơn hết, là sự đồng điệu và tin tưởng của tất cả khách hàng dành cho INSEE Ecocycle trên chặng đường phía trước.

Khép lại hành trình 10 năm, Geocycle, nay là INSEE Ecocycle, đã ghi dấu nỗ lực bằng những con số nổi bật:

  • Xử lý an toàn hơn 690,000 tấn chất thải
  • Giảm thiểu hơn 1,000,000 tấn khí thải nhà kính

Đây là động lực để INSEE Ecocycle tiếp tục tạo sự thay đổi tích cực cho môi trường, và đặc biệt, luôn là người tiên phong trong sự nghiệp phát triển bền vững.

INSEE Ecocycle đã ghi lại nhiều dấu son trong hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam: đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xử lý PCB – chất thải nguy hại nằm trong danh mục các chấ thải cần xử lý hoàn toàn đến năm 2028 của thế giới, đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xử lý HCFC – loại khí gây ra hiện tượng ấm lên toàn cầu… Bên cạnh đó, Ecocycle luôn tuân thủ hoàn toàn pháp luật bảo vệ môi trường của Việt Nam và các quy định cao nhất của Tập đoàn.

Công nghệ Đồng xử lý chất thải trong lò nung xi măng mà Ecocycle Việt Nam đang sử dụng được nhiều tổ chức quốc tế như Tổ chức Y tế Thế giới, Hội đồng Doanh nghiệp Thế giới về Phát triển bền vững, Công ước Basel, Hiệp hội Xi măng châu Âu… công nhận là công nghệ xử lý chất thải an toàn, thân thiện với môi trường và khuyến khích áp dụng. Với nhiệt độ cao và ổn định hơn lên đến 2.000 độ C, thời gian lưu cháy dài hơn lò đốt công nghiệp thông thường, môi trường oxi hóa… cho phép Ecocycle xử lý những chất thải nguy hại dạng lỏng như dung môi, bùn thải, thuốc bảo vệ thực vật,… và chất thải rắn như nhựa, cao su, hạt nix… hoàn toàn mà không để lại tro thải. Bên cạnh đó, hệ thống nạp liệu kín được vận hành tự động và quá trình sản xuất được theo dõi kiểm soát phát thải liên tục, đã giúp Ecocycle đảm bảo việc xử lý chất thải không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến môi trường.

Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, Ecocycle đặt mục tiêu trở thành đơn vị xử lý chất thải hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp giải pháp quản lý chất thải tốt nhất và an toàn nhất cho khách hàng, song song với bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên theo định hướng phát triển bền vững của Tập đoàn Siam City Cement.

Đôi nét về Siam City Cement Việt Nam (INSEE Việt Nam) và chiến lược phát triển bền vững tại Việt Nam:

Bảo vệ môi trường là một phần tối quan trọng trong chiến lực phát triển bền vững của INSEE tại Việt Nam. Năm 2017, công ty phát triển Chương trình hành động INSEE GREEN bao gồm ba trụ cột chính:

  • Sản xuất xanh
  • Tuân thủ các quy định về môi trường
  • Nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho nhân viên và cộng đồng

Quy trình sản xuất xanh của INSEE luôn chú trọng đầu tư và phát triển công nghệ nhằm giảm năng lượng tiêu thụ, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên, giảm lượng nước tiêu thụ, giảm lượng khí phát thải… hướng tới mục tiêu bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Ngoài ra, INSEE còn chú trọng đến việc phục hồi mỏ và bảo vệ sinh thái, thông qua thỏa thuận hợp tác cùng Tổ chức bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) và Sở tài nguyên Môi trường tại địa phương, để đảm bảo đa dạng sinh học tại các khu vực. Đồng thời, INSEE cũng chú trọng xây dựng một môi trường làm việc xanh sạch đẹp, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của nhân viên, người dân trong quy mô doanh nghiệp và địa phương thông qua nhiều hoạt động cụ thể như “Ngày hội đổi rác thải nguy hại”, “Ngày hội trồng cây xanh tại các nhà máy”…

Từ những nỗ lực trong việc bảo vệ môi trường bằng nhiều hoạt động thường niên và liên tục, INSEE tự hào là đơn vị sản xuất vật liệu xây dựng và dịch vụ xử lý chất thải luôn đi đầu trong việc đầu tư và áp dụng công nghệ tiên tiến hiện đại nhất hướng đến tối ưu hóa hiệu quả sản xuất, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Share:

How to get start?

Chúng tôi có những chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ khi bạn cần.