INSEE Ecocycle tiếp tục hành trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường”

Hơn 7 năm qua, chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường” đã tạo được sự chuyển biến tích cực cho cả nông nghiệp lẫn môi trường trong phạm vi 22 tỉnh phía Nam từ Ninh Thuận đến Cà Mau. Chương trình không chỉ giúp người dân nâng cao năng lực sử dụng thuốc, đúng chủng loại, đúng liều lượng, mà còn bảo vệ an toàn cho người dân và môi trường như đào tạo cách phun thuốc, bảo hộ lao động và thu gom, xử lý bao bì đã qua sử dụng một cách an toàn triệt để.

Trong năm 2019, Cục Bảo vệ Thực vật, Trung tâm Bảo vệ Thực vật phía Nam và hơn 50 đơn vị doanh nghiệp trong ngành Bảo vệ Thực vật tiếp tục triển khai chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường” trong đó có chiến dịch thu gom và xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật. Là đơn vị đồng hành từ những ngày đầu, INSEE Ecocycle đã thực hiện tư vấn, xây dựng hố thu gom (vỏ chai, bao bì thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng) đồng thời cung cấp phương tiện chuyên dụng trực tiếp thu gom tại các điểm tập kết trong 22 tỉnh cùng với chương trình. Suốt 2 tuần thực hiện, INSEE Ecocycle đã tiếp nhận hơn 13.000 kg bao bì thuốc bảo vệ thực vật. Lương chất thải này được chuyển về nhà máy INSEE tại Hòn Chông- Kiên Giang để xử lý triệt để bằng công nghệ Đồng xử lý trong lò nung xi măng.

Ông Lê Quốc Cường- Giám Đốc Trung tâm Bảo vệ Thực vật phía Nam chia sẻ: “Việc tham gia của INSEE, một đơn vị ngoài ngành Bảo vệ Thực vật nói lên ý nghĩa và sự lan tỏa của chương trình cùng với định hướng phát triển bền vững của INSEE. Mong rằng, INSEE tiếp tục đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo nhằm giúp bao bì đã qua sử dụng được thu gom và xử lý an toàn”.

Xem thêm tại: https://nongnghiep.vn/le-phat-dong-chuong-trinh-cung-nong-dan-bao-ve-moi-truong-post246029.html

Share:

How to get start?

Chúng tôi có những chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ khi bạn cần.