Lộ diện quán quân cuộc thi INSEE Prize 2021, kiến tạo giá trị bền vững

Vào cuối tháng 8 vừa qua, Ban Tổ chức INSEE Prize 2021 đã tìm ra được dự án xuất sắc nhất cho ngôi vị Quán quân của cuộc thi năm nay, dự án Mật Ngọt – Thư viện cho trẻ em vùng núi đến từ các thí sinh của trường Đại học Bách Khoa ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, các dự án đoạt giải nhì, ba và khuyến khích cũng đã gây ấn tượng với những ý tưởng và đề xuất thực hiện vô cùng thực tế cũng như mang lại nhiều giá trị thiết thực cho xã hội.

Với phần trình bày dự án vô cùng thuyết phục, nhóm Mật Ngọt – Thư viện cho trẻ em vùng núi của nhóm tác giả Hoàng Minh Quân, Nguyễn Hoàng Phước và Phan Đình Tuấn đến từ trường Đại học Bách Khoa ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn toàn chinh phục Ban giám khảo INSEE Prize 2021. Từ thực trạng tỷ lệ trẻ em dân tộc thiểu số đi học phổ thông còn thấp và không đồng đều cũng như cơ sở vật chất, thiết bị dạy học chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển của Bộ Giáo dục đã đề ra, nhóm Mật Ngọt đã triển khai ý tưởng xây dựng công trình thư viện bền vững với 2 nguyên vật liệu chính là rơm và xi măng, kết hợp cùng pin năng lượng mặt trời giúp tối ưu được điều kiện môi trường đầy nắng và gió tại tỉnh Ninh Thuận. Dự án được thực hiện với mong muốn đem đến cho các em nhỏ tại Trường tiểu học Phước Tân A, huyện Bắc Ái, tỉnh Ninh Thuận cơ sở vật chất tốt hơn, phục vụ trong công tác dạy và học tại nơi đây. Dự án đã nhận được sự ủng hộ từ phía Ban Quản lý nhà trường để thực hiện công trình mang đến không gian học tập cũng như sân chơi cho các em tại Trường Tiểu học Phước Tân A.

Hình phối cảnh bên ngoài dự án Mật Ngọt - Thư viện cho trẻ em vùng núi

Giải thưởng INSEE Prize là một cuộc thi nhằm tạo nền tảng cho các bạn sinh viên có được trải nghiệm thực tế thông qua triển khai dự án đoạt giải, giúp mang lại giá trị thiết thực cho xã hội. Trong năm 2021, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được gần 200 đề tài dự thi đến từ các nhóm thí sinh của nhiều trường đại học khác nhau trên toàn quốc. Các nhóm đã đóng góp rất nhiều ý tưởng công trình và kỹ thuật bền vững với mục tiêu góp phần giải quyết những vấn đề cấp bách của xã hội.

Share:

How to get start?

Chúng tôi có những chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ khi bạn cần.