Hành trình không chôn lấp chất thải cùng BAT Việt Nam

Nói đến mô hình kinh tế tuần hoàn của British American Tobacco (BAT) tại Việt Nam, không thể không nhắc đến hiệu quả của việc thực hiện không có rác thải chôn lấp tại các nhà máy.

Bên cạnh việc kinh doanh, sản xuất bền vững và hỗ trợ đối tác hiệu quả, BAT luôn coi trọng trách nhiệm xã hội cũng như các hoạt động đóng góp cho cộng đồng. Gần đây, BAT đã công bố các Mục tiêu Môi trường đầy tham vọng trong Báo cáo ESG 2020, trong đó bao gồm mục tiêu: “100% tất cả các nhà máy sản xuất không có rác thải bị chôn lấp cho đến năm 2025”.

Trong hành trình thực hiện mục tiêu này tại các nước tính đến nay, vào ngày 1 tháng 4 vừa qua, BAT đã chính thức thông báo về việc hoàn tất cam kết thực hiện không chôn lấp chất thải tại các nhà máy của mình tại Việt Nam bao gồm Công ty TNHH Liên Doanh VINA-BAT và Công ty Liên Doanh Thuốc lá BAT-VINATABA. Điều này không chỉ là kết quả về khả năng hoàn thành sớm cam kết của BAT Việt Nam với Tập đoàn mà còn là minh chứng cho sự nỗ lực của đội ngũ Công ty trong quá trình thực hiện.

Kể từ năm 2009, INSEE Ecocycle đã chính thức hợp tác cùng BAT Việt Nam khi thu gom và xử lý các loại chất thải công nghiệp và chất thải nguy hại. Đến nay, toàn bộ chất thải bao gồm chất thải sinh hoạt đã được phân loại, cũng được BAT Việt Nam lựa chọn giải pháp đồng xử lý trong lò nung xi măng của INSEE Ecocycle. Sau khi thỏa thuận về thời gian và địa điểm cụ thể, INSEE Ecocycle tiến hành thu gom lượng chất thải của các nhà máy sau khi chúng đã được phân loại tại nguồn, tiếp đó là vận chuyển về nhà máy INSEE tại Hòn Chông-Kiên Giang để xử lý triệt để bằng công nghệ Đồng xử lý trong lò nung xi măng.

Với việc thúc đẩy những mục tiêu như phát triển mô hình tiết giảm sử dụng nước, tái sử dụng các nguồn thải hay như hoạt động phân loại rác thải tại nguồn và chuyển giao xử lý nguồn rác thải sinh hoạt tại nhà máy cho INSEE Ecocycle như đã đề cập ở trên, BAT đã và đang thực hiện mục tiêu phát triển bền vững một cách toàn diện. Theo chia sẻ của đại diện Doanh nghiệp, việc thực hiện thu gom và xử lý chất thải bằng công nghệ Đồng xử lý được đánh giá là giải pháp tối ưu và thân thiện với môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của công ty cũng như sự cam kết trong việc xây dựng một môi trường tốt hơn, xanh hơn. Sau hơn 12 năm đồng hành, INSEE Ecocycle tự hào là đối tác đồng hành, góp phần cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và môi trường. INSEE Ecocycle luôn sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện phát triển bền vững nhằm hướng tới mục tiêu không chôn lấp chất thải, vì tương lai mai sau!

Share:

How to get start?

Chúng tôi có những chuyên gia luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ khi bạn cần.