Xử lý chất thải công nghiệp

Xử lý chất thải công nghiệp

 

INSEE Ecocycle cung cấp dịch vụ xử lý chất thải công nghiệp an toàn, triệt để bằng công nghệ Đồng xử lý chất thải trong lò nung xi măng, xử lý chất thải không chôn lấp, không để lại tro thải, giảm phát thải khí CO2 và khí thải độc hại.

 

Chất thải rắn công nghiệp

 

Theo đặc tính và tác động đến môi trường sức khỏe con người, chất thải rắn phát sinh từ sản xuất công nghiệp (CTRCN) được phân thành 2 loại: CTRCN thông thường và Chất thải nguy hại (CTNH).

CTRCN thông thường là các chất thải rắn dạng phế phẩm, phế liệu, từ quá trình sản xuất công nghiệp không gây nguy hại cho sức khỏe con người, không gây tai họa cho môi trường và các hệ sinh thái.

Ngược lại, CTNH có các đặc tính như bắt lửa, dễ cháy nổ, dễ ăn mòn, dễ oxy hóa, có độc tính cao đối với con người và hệ sinh thái. Căn cứ phân định CTNH dựa trên ngưỡng chất thải nguy hại được quy định trong nghị định 38/2015/NĐ-CP của chính phủ. Giới hạn định lượng tính chất nguy hại hoặc thành phần nguy hại của một chất thải được quy định trong nghị định này là cơ sở để phân định, phân loại CTNH và CTRCN Thông thường.

Do tính chất đa dạng của các loại hình công nghiệp mà chất thải nguy hại có thể phát sinh từ nhiều nguồn khác nhau. Việc phát thải có thể do bản chất của công nghệ, tính chất của các loại hóa chất sử dụng và thải ra trong quá trình sản xuất. Có thể chia nguồn phát sinh CTNH ra 4 nguồn chính sau:

 • Từ các hoạt động công nghiệp (ví dụ sản xuất thuốc, các dung môi, hóa chất thải, thuốc trừ sâu, v.v)
 • Từ hoạt động nông nghiệp (thuốc bảo vệ thực vật thải, hoặc vỏ thuốc bảo vệ thực vật, v.v)
 • Các hàng hóa, hóa chất không đạt tiêu chuẩn hoặc quá hạn sử dụng.
 • Từ việc tiêu dùng cho các hoạt động khác (pin, acquy, v.v)

Lượng chất thải rắn công nghiệp nguy hại và thông thường đang ngày càng có xu hướng tăng nhanh theo sự phát triển của nền kinh tế và tăng trưởng công nghiệp trong nước. Chúng gây ảnh hưởng xấu đến đời sống, sức khỏe người lao động và môi trường xung quanh, cũng như ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và hoạt động kinh doanh sản xuất của doanh nghiệp.

INSEE Ecocycle Việt Nam tự hào là công ty xử lý chất thải rắn công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, với hơn 10 năm kinh nghiệm thực tế, đã xử lý an toàn và thành công hơn 1.000.000 tấn chất thải nguy hại và không nguy hại.

 

Công nghệ Đồng Xử Lý trong lò nung xi măng – Phương pháp an toàn để xử lý chất thải công nghiệp

 

Công nghệ Đồng Xử Lý trong lò nung xi măng là giải pháp xử lý chất thải không chôn lấp toàn diện, an toàn, đây là công nghệ thân thiện với môi trường, giảm thiểu khí thải nhà kính và tận dụng năng lượng trong chất thải, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên. Công nghệ xử lý chất thải không chôn lấp bằng đồng xử lý được công nhận rộng rãi trên thế giới và được khuyến khích áp dụng bởi Hội đồng Doanh nghiệp Thế giới về Phát triển bền vững, Công ước Basel, Hiệp hội Xi măng châu Âu…

Tại Việt Nam, INSEE Ecocycle là công ty xử lý chất thải nguy hại đầu tiên và duy nhất được cấp phép xử lý chất thải rắn đặc biệt nguy hại như dầu nhiễm PCB, HCFC và DDT

Xem thông tin của dự án:

 • PCB: http://ecocycle.vn/pcb.html
 • HCFC: http://ecocycle.vn/hcfc.html
 • DDT: http://ecocycle.vn/ddt.html

Quy trình xử lý chất thải công nghiệp (CTCN)

 

 • Khảo sát và tư vấn hoạt động quản lý chất thải công nghiệp (chất thải không nguy hại)

– Khảo sát kho bãi, bao bì, tình trạng lưu chứa và loại chất thải để đưa ra các tư vấn, đề xuất phù hợp trong việc lưu chứa và phân loại chất thải công nghiệp an toàn trong khuôn viên Nhà máy, tuân thủ các quy định của pháp luật.
– Tư vấn phương thức xử lý với các loại CTCN khác nhau (chất thải giày da, nhựa, tro trấu, xỉ than, cát, thạch cao, gạch,…), chúng tôi ưu tiên xử lý chất thải không chôn lấp, hiệu quả bền vững và thân thiện mới môi trường.

 

Xử lý chất thải công nghiệp

Xử lý chất thải công nghiệp

 

 • Lấy mẫu chất thải công nghiệp, phân tích và xây dựng phương án thu gom

– Lấy mẫu đại diện của các loại chất thải công nghiệp để tìm phương án xử lý chất thải không chôn lấp tối ưu và phù hợp.
– Phân tích các chỉ tiêu quan trọng để lên phương án vận chuyển và xử lý (độ ẩm, tỉ khối, khả năng cháy), và hàm lượng các thành phần nguy hại nếu có trong chất thải (độ chớp cháy, kim loại nặng, tính tương thích, lưu huỳnh, clo,…)
– Cung cấp phương án đóng gói, ép khối và thu gom phù hợp với tính chất từng loại chất thải công nghiệp kèm theo các cảnh báo rủi ro, hướng dẫn an toàn khi phân loại, lưu trữ trong khuôn viên Nhà máy.

 

 • Thu gom và Vận chuyển chất thải công nghiệp

– Thu gom chất thải công nghiệp bằng Xe tải 2.5 T, 5T, 8T, container đạt tiêu chuẩn pháp luật dựa theo tình hình kho bãi và khả năng lưu chứa của Khách hàng.
– Tùy vào loại chất thải công nghiệp và điều kiện kho chứa mà tiến hành ép khối, đóng gói, đổ xá để có các phương án thu gom tối ưu.
– Xây dựng các trạm trung chuyển, cầu cảng bốc dỡ chất thải công nghiệp theo từng khu vực, vị trí địa lý thuận tiện với Khách hàng.
– Kiểm soát khối lượng chặt chẽ suốt quá trình vận chuyển để tránh thất thoát

 

Xem thêm dịch vụ Hủy hàng hóa hết hạn tại đây

 • Lưu trữ và tiền xử lý chất thải công nghiệp an toàn

– Kho lưu trữ chất thải công nghiệp lớn, tổng diện tích hơn 8,000 m2, được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu và tuân thủ luật pháp Việt Nam. Toàn bộ kho chứa đều được trang bị hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động hiện đại và đèn chống cháy nổ.
– Máy cắt công suất lớn 200 tấn/giờ, đảm bảo có thể tiền xử lý số lượng lớn các loại chất thải công nghiệp trước khi đưa vào lò nung xi măng.

 

Xử lý chất thải công nghiệp

Xử lý chất thải công nghiệp

 

 • Xử lý chất thải công nghiệp không chôn lấp triệt để và bền vững

– Quá trình xử lý chất thải công nghiệp được 100% cơ giới hóa và tự động hóa (phối trộn, cắt, vận chuyển và nạp tự động vào lò nung xi măng), giảm thiểu sự tiếp xúc giữa chất thải và con người, đảm bảo an toàn khi thao tác với chất thải.
– Chất thải được nạp tự động vào lò nung xi măng bằng hệ thống khép kín, giảm phát tán mùi và rơi vãi ảnh hưởng môi trường.
– Công nghệ Đồng xử lý Chất thải triệt để, không để lại tro, không có quá trình chôn lấp và giảm thiểu khí thải nhà kính. Các khí thải độc hại được kiểm soát chặt chẽ theo ngưỡng phát thải của Quốc tế và Việt Nam nhờ hệ thống quan trắc khí thải tự động 24/07.

 

Lợi ích của Khách hàng

 

– Được cập nhật và tư vấn luật quản lý chất thải công nghiệp về quy định, trách nhiệm và xử phạt để đảm bảo Doanh Nghiệp quản lý chất thải công nghiệp đúng theo yêu cầu pháp luật.
– Tiết kiệm thời gian nghiên cứu và tìm hiểu các văn bản pháp luật phức tạp, luôn cập nhật thay đổi.
– Được chia sẻ kinh nghiệm xử lý chất thải công nghiệp không chôn lấp từ các công ty chuyên nghiệp và đầu ngành.

– Có cơ hội được hiểu rõ hơn chất thải công nghiệp phát sinh từ hoạt động sản xuất của Doanh nghiệp, để đưa ra các phương án kiểm soát, quản lý, và tránh các rủi ro phát sinh về mặt tuân thủ an toàn và luật pháp.
– Được tư vấn về việc lưu trữ, sử dụng bao bì và thao tác với CTCN, đảm bảo yếu tố an toàn cho con người và sản xuất.

– Hoàn toàn yên tâm khi chất thải công nghiệp được thu gom an toàn, chuyên nghiệp và chứng từ được hoàn tất đúng theo yêu cầu pháp luật.
– Các hoạt động sản xuất được đảm bảo vì quá trình thu gom CTCN đã được lên kế hoạch và thực hiện nhanh chóng, tuân thủ chặt chẽ các quy định an toàn, môi trường trong phạm vi Nhà máy.
– Yên tâm khi CTCN được vận chuyển đúng cách, chính xác và kiểm soát chặt chẽ đến khâu xử lý cuối cùng.

– Yên tâm khi chất thải công nghiệp được lưu trữ an toàn sau khi vận chuyển ra khỏi Nhà máy, tránh các rủi ro liên quan đến pháp luật khi có các sự cố lưu trữ trái phép, cháy nổ do lưu trữ chất thải công nghiệp không hợp quy cách.
– Yên tâm khi chất thải công nghiệp phát sinh số lượng lớn do nhu cầu sản xuất tăng cao vì khả năng lưu chứa và tiền xử lý chất thải công nghiệp lớn từ INSEE Ecocycle Việt Nam.

– Góp phần bảo vệ và đẩy mạnh thương hiệu Doanh nghiệp nhờ các hoạt động phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội.

– Quý khách hàng cần tìm công ty xử lý chất thải không chôn lấp tại: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Vũng Tàu, Đồng Nai. Hãy liên hệ ngay với công ty xử lý chất thải rắn công nghiệp Ecocycle. Đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho khách hàng lựa chọn giải pháp xử lý chất thải phù hợp nhất.

Thông Tin Liên Hệ:

INSEE Ecocycle Việt Nam
Etown Central – 11 Đoàn Văn Bơ, phường 12, quận 4, Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 028 73 017 018
Fax: 028 73 036 038

Khách hàng

Đăng bởi Admin vào

Đăng ký nhận thông tin

Back to top